Đàn ông thiếu ngủ, ngủ ít làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản

Các nhà nghiên cứu cho rằng khi đàn ông bị thiếu ngủ (hay còn gọi là một triệu chứng của rối loạn giấc ngủ) chúng sẽ làm sụt giảm lượng testosterone và có thể gây ra một loạt ảnh hưởng tiêu cực dẫn tới sức khoẻ sinh sản. Ngoài ra, tình trạng bị thiếu năng lượng, thiếu tập trung, hay mệt mỏi sẽ có nhiều nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường .

Đàn ông thiếu ngủ, ngủ ít làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản

Các nghiên cứu khoa học cho thấy, ở một người đàn ông hay bị thiếu ngủ thường xuyên thì lượng hormone tình dục testosterone sẽ bị giảm sút đáng kể và từ đó sẽ gây ra tình trạng thiếu ham muốn trong đời sống gối chăn. Vì vậy, đây sẽ là một trong những tin buồn cho những ai sắp sửa cưới cho mình một người đàn ông tham công tiếc việc.

Các chuyên gia đã khẳng định, việc suy giảm loại hormone này sẽ gây ra những hậu quả tiêu cực mà những người đàn ông trẻ tuổi sẽ không ngờ đến. Không chỉ giảm ham muốn tình dục, hormone này giảm sút chúng cũng còn ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản của nam giới. Sức mạnh cơ bắp và mật độ xương bị giảm gây ra kém tập trung, mệt mỏi và sinh lực cũng sẽ bị yếu dần.

=>> xem thêm: thuốc vô sinh hiếm muộn lộc xuân

Lượng testosterone thấp khi đàn ông thiếu ngủ trong thời gian dài, sẽ tạo ra tác động nghiêm trọng hơn, đó là những bệnh về tim mạch: đau tim, đột quỵ, tiểu đường loại 2… là những gì mà nam giới phải luôn chuẩn bị tinh thần để đối mặt. Đàn ông ngủ ít hơn 5 tiếng đồng hồ trong một đêm thì lượng hormone testosterone sẽ bị thấp hơn nhiều so với đàn ông ngủ đúng và đủ giấc.

Giáo sư Eve Van Cauter cho biết: “Lượng testosterone thấp thì sẽ làm giảm thiểu ham muốn tình dục của phái mạnh và cũng làm ảnh hưởng đến cả việc cho ra đời một đứa con khỏe mạnh… Ngủ ít và ngủ không chất lượng cũng  được xem là những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến tuyến nội tiết của nam giới”.

=> xem thêm : bài thuốc chữa vô sinh người thái

Các nghiên cứu của đại học Chicago cho thấy khi một tuần mất ngủ thì lượng testosterone sẽ bị giảm mạnh. Đồng thời, những người đàn ông cảm thấy sức khỏe và tâm trạng tồi tệ hẳn đi được khi được họ khảo sát . Chính vì vậy, các bác sĩ thường khuyến cáo các đấng mày râu hãy cố gắng ngủ đủ giấc để đảm bảo chất lượng cho cuộc sống lứa đôi cũng như đón chào những đứa con luôn luôn khỏe mạnh.

Nếu bạn đang có một người yêu hay người chồng thường xuyên làm việc gây ra ít ngủ thì tốt nhất bạn hãy khuyên anh ấy cố gắng dung hòa thời gian để đảm bảo được sức khỏe và cuộc sống ngày càng hạnh phúc bạn nhé!

Theo suckhoedoisong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *