Các nguyên nhân gây vô sinh nữ là gì ?

Vô sinh có thể tác động bị ảnh hưởng tới cả nam và nữ. Khoảng 20% số cặp vợ chồng không thể xác định được những nguyên nhân vô sinh là do đâu.

Các nguyên nhân gây vô sinh nữ là gì ?

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ, 1/3 chẩn đoán là vô sinh nữ, 1/3 là vô sinh nam, và số trường hợp vô sinh còn lại là do sự kết hợp các yếu tố ở cả hai giới.

Làm mẹ là điều mọi phụ nữ đều mong muốn.

Ở nữ, số lượng và chất lượng trứng giảm theo tuổi. Khả năng thụ thai luôn giảm 3-5% mỗi năm sau tuổi 30 và giảm nhiều sau tuổi 40.

Vô sinh nữ có thể do nhiều yếu tố gây ra. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới các bạn một số nguyên nhân gây vô sinh nữ:

Nguyên nhân do ống dẫn trứng, hooc-mon

– Tổn thương ống dẫn trứng. Tổn thương ống dẫn trứng có thể ngăn cản sự tiếp xúc của trứng với tinh trùng. Viêm vùng chậu, lạc nội mạc tử cung và phẫu thuật vùng chậu có thể hình thành sẹo và tổn thương ống dẫn trứng.

– Nguyên nhân do hóc-môn. Một số phụ nữ bị rối loạn rụng trứng. Những thay đổi hóc-môn có thể khiến trứng không được thụ tinh. Những thay đổi này có thể được phát hiện qua biểu đồ nhiệt độ cơ thể, dụng cụ dự báo rụng trứng và xét nghiệm máu để xác định nồng độ hóc-môn.

Chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn: thuốc lộc xuân chữa vô sinh, hiếm muộn bài thuốc này là bài thuốc chữa vô sinh của người thái

Nguyên nhân từ tử cung và cổ tử cung

Nguyên nhân từ cổ tử cung. Một số phụ nữ bị bệnh ở cổ tử cung khiến cho tinh trùng không thể lọt qua ống cổ tử cung. Tình trạng này có thể do sản sinh dịch nhầy bất thường hoặc đã từng làm thủ thuật ngoại khoa cổ tử cung, và được điều trị bằng thụ tinh trong tử cung.

Một số phụ nữ bị bệnh ở cổ tử cung khiến cho tinh trùng không thể lọt qua ống cổ tử cung. Tình trạng này có thể do sản sinh dịch nhầy bất thường hoặc đã từng làm thủ thuật ngoại khoa cổ tử cung, và được điều trị bằng thụ tinh trong tử cung.

– Nguyên nhân từ tử cung. Giải phẫu tử cung bất thường, có polyp và u xơ tử cung.

Nguyên nhân khác

– Vô sinh không rõ nguyên nhân. Đây là nguyên nhân vô sinh chiếm gần 20% số cặp vợ chồng mà không thể xác định được bằng các phương pháp hiện có.

THẠC SĨ – BÁC SĨ VŨ TUYẾT MAI


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *