Đông y điều trị vô sinh ở nữ giới

Từ thực tế cho thấy, hiện nay con người ngày càng tiếp cận với công nghệ hiện đại. Lối sống phóng khoáng và môi trường thay đổi,….đã tạo điều kiện cho các bệnh lí phụ khoa phát triển và gây nhiều biến chứng nghiêm trọng. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn có thể dẫn đến tình trạng vô sinh ở nữ giới.

Vô sinh ở nữ giới được xem là một tình trạng bệnh lý của các cặp vợ chồng không thể có con sau ít nhất một năm giao hợp bình thường. Hai vợ chồng không áp dụng biện pháp phòng ngừa có thai.

Nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới

Do mắc các bệnh về tử cung

Các bệnh lý về tử cung có thể kể đến như: viêm cổ tử cung, u xơ tử cung, dính buồng tử cung hay có dị vật tử cung,…

Những trở ngại ở tử cung có thể khiến cho tinh trùng không thể gặp trứng và thụ tinh hoặc nếu đã thụ tinh thì khó di chuyển vào trong tử cung để làm tổ.

Nguyên nhân gây vô sinh ở nữ còn do cổ tử cung bị viêm nhiễm khiến cho dịch nhầy ở cổ tử cung quá ít hoặc kém chất lượng, tinh trung không thể di chuyển vào tử cung.

Các bệnh ở buồng trứng

Các bệnh liên quan đến buồng trứng thường gặp là viêm buồng trứng, u nang buồng trứng, hội chứng đa năng buồng trứng hay ung thư buồng trứng,…

Do buồng trứng là cơ quan sản sinh ra tế bào trứng nên khi mắc phải bệnh lý ở buồng trứng thì chức năng của buồng trứng cũng ảnh hưởng ít nhiều, buồng trứng hoạt động bất thường, không có hiện tượng phóng noãn và chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn nên nguy cơ vô sinh cao.

Các bệnh lý ở vòi trứng

Viêm vòi trứng, tắc vòi trứng…là những bệnh lý nguy hiểm chị em thường gặp. Khi vòi trứng bị viêm, tắc gây cản trở đường di chuyển của trứng vào tử cung để làm tổ, từ đó ảnh hưởng đến quá trình thụ thai, thậm chí có thể dẫn đến vô sinh nếu người bệnh không tìm ra nguyên nhân và cách chữa trị ở nữ giới đúng thời điểm.

Các vấn đề về nội tiết tố

Mặc dù có trứng để thụ tinh, nhưng do rối loạn nội tiết trong cơ thể phái nữ không thể cung cấp môi trường thích hợp cho trứng sống sót và trưởng thành, cho nên đây cũng là một trong số những nguyên nhân gây vô sinh ở chị e cần lưu ý.

Do tâm lý

Nếu một người phụ nữ thường xuyên phải ở trạng thái tâm lý căng thẳng quá mức có thể gây ra sự ức chế chức năng ở vùng dưới hạ đồi là nơi kiểm soát các tuyến yên từ đó dẫn tới sự rối loạn trong chu kỳ kinh nguyệt.

Chính vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên tìm cách kiểm soát mức độ căng thằng ngay từ đầu bằng cách thay đổi lối sống, thói quen sinh hoạt,…hoặc các hoạt động thích hợp khác để giảm stress.

Tuổi tác

Tuổi tác đóng vai trò quan trọng trong việc mang thai của chị em, cơ hội thụ thai sẽ giảm dần theo từng độ tuổi. Tuổi 15-25 phụ nữ có 40% cơ hội thụ thai, trên 40 tuổi thì tỉ lệ này giảm còn 25%. Chất lượng trứng kém hơn, số lượng ít dần và trở thành nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới.

Phá thai hoặc xảy thai nhiều lần

Phá thai không an toàn, sảy thai là nguyên nhân gây viêm nhiễm hệ thống sinh dục, đặc biệt viêm nhiễm phần phụ là rất nguy hiểm. Có thể là do dụng cụ tiến hành không đảm bảo hoặc chính do các thức vệ sinh quá kém của chị em. Những trường hợp phá thai nhiều lần làm tử cung suy yếu, thủng, rách tử cung đều là nguyên nhân vô sinh ở nữ giới và khiến họ không thể mang thai được nữa.

Ngoài những nguyên nhân trên thì ô nhiêm nguồn nước sinh hoạt hàng ngày và tắm rửa không đúng cách cũng là nguyên nhân gây ra vô sinh ở nữ. Việc thụt rửa âm đạo cần hạn chế và theo chỉ định của bác sĩ. Kể cả việc tắm rửa vệ sinh vùng kín không đúng cách cũng rất dễ bị vi khuẩn tấn công. Nhiều người xối thẳng nước vào âm đạo khiến vi khuẩn bị đẩy ngược đi lên tử cung gây tắc ống dẫn trứng và gây vô sinh.

Dùng Đông ý điều trị vô sinh ở nữ

Xã hội đang ngày càng phát triển đi kèm đó là những tình trạng ô nhiễm môi trường, các loại thức ăn độc hại, công việc luôn đòi hỏi cao dễ bị stress dẫn đến chậm có con hoặc nghiêm trọng hơn là vô sinh. Vì thế, các cặp vợ chồng rất quan tâm đến vấn đề chữa trị đặc biệt là chị em phụ nữ, nên lựa chọn Đông y để điều trị vô sinh nữ. bạn xem thêm sản phẩm của chúng tôi: chữa vô sinh hiếm muộn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *